GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Đại học Oxford (hoặc có tên gọi khác là Viện Đại học Oxford) bắt đầu hoạt động giảng dạy ít nhất là từ năm 1096 và phát triển nhanh chóng trong thế kỷ 12.

Trường giữ vai trò quan trọng trong đời sống trí thức của đất nước ngay từ những ngày đầu hoạt động. Hơn chín thế kỷ trôi qua, trường đã trở thành trung tâm tổ chức các cuộc cuộc bàn luận, tranh cãi về khoa học, tôn giáo và nghệ thuật.

Trong thế kỷ 20 và đầu 21, Đại học Oxford đã mở thêm một chuyên ngành nghiên cứu mới trong các ngành khoa học tự nhiên và khoa học thực hành, bao gồm cả y học.

Hiện nay, Viện Đại học Oxford được tạo thành bởi nhiều cơ sở khác nhau, trong đó có 38 trường đại học thành viên và một loạt các khoa học thuật được tổ chức thành bốn phân khoa đại học. Tất cả các trường thành viên là các cơ sở tự điều hành và là một phần của viện đại học; mỗi trường đại học sẽ tự kiểm soát việc thu nhận thành viên và có thẩm quyền đối với cấu trúc tổ chức nội bộ cũng như những hoạt động của chính mình.

Trường Đại học Oxford được xếp hạng nhất tại Vương quốc Anh về đào tạo các ngành như: Kinh tế, Kinh doanh và quản trị, Hóa học, Kỹ thuật vật liệu và khoáng chất, Tâm lý… Mỗi năm học được chia ra 3 học kì: học kì Michaelmas từ tháng 10 đến tháng 12, học kì Hilary từ tháng 1 đến tháng 3, học kì Trinity từ tháng 4 đến tháng 6. Ngoài kỳ học chính thức ra các sinh viên vẫn có thể ở lại Oxford để tự học. 

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG

Việc dạy học của hệ đại học chủ yếu là học theo kiểu phụ đạo, trong đó mỗi giáo sư phụ trách từ 1 đến 4 học viên làm việc hàng tuần khoảng 1 giờ tùy thuộc vào ngành học mà nội dung buổi học là về một bài luận hoặc bài tập.

Mỗi tuần sinh viên thường có khoảng 2 buổi học kiểu này, các giáo sư có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của môn học hoặc lĩnh vực chuyên môn, có thể đến từ các trường khác trong Đại học Oxford. Ngoài ra sinh viên còn học bổ sung bằng các buổi nghe giảng, lên lớp, hội thảo được tổ chức theo chuẩn của bộ môn. Các học viên sau đại học thì thường được hướng dẫn thông qua các buổi lên lớp và các hội thảo, nhưng tập trung nhiều hơn vào nghiên cứu cá nhân.

Trường Đại học Oxford chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc thi và cấp bằng. Để đạt văn bằng cấp độ 1 học viên phải vượt qua 2 kì thi. Kì thi thứ nhất gọi là kì thi sơ khảo thường tổ chức vào cuối năm học thứ nhất hoặc sau 2 học kì đối với học viên ngành luật, 5 học kì đối với các ngành nhân văn cổ điển. Kì thi thứ hai tổ chức vào cuối khóa học. Các thí sinh sẽ nhận bằng danh dự hạng nhất, hạng hai hoặc hạng ba tùy theo kết quả của kì thi này. Trường cũng cấp văn bằng thạc sĩ và tiến sĩ ở tất cả các môn nào có giảng dạy ở bậc đại học.

Các ngành đào tạo: Khảo cổ học và Nhân loại học, Khoa học sinh học, Hóa học, Địa lý, Khoa học máy tính, Quản lý Kinh tế, Y khoa, Toán học và thống kê, Khoa học nhân văn, Luật….

Các ngành có thế mạnh của trường: Quản lý Kinh tế, Khoa học sinh học, Hóa học, Địa lý, Khoa học máy tính, Y khoa, Khoa học nhân văn, Luật….

Năm học của trường Đại học Oxford

Mỗi năm học được chia ra 3 học kì căn cứ theo nội quy trường: học kì Michaelmas từ tháng 10 đến tháng 12, học kì Hilary từ tháng 1 đến tháng 3, học kì Trinity từ tháng 4 đến tháng 6. Trong các học kì đó, hội đồng trường Đại học Oxford sẽ quyết định mỗi năm sẽ có 8 tuần gọi là Full Terms, là thời gian dạy cho cấp đại học, thời gian 8 tuần là ngắn hơn nhiều so với các trường đại học Anh quốc khác, do vậy học viên buộc phải học rất nhiều trong các kì nghỉ (Giáng sinh, Easter và kì nghỉ dài). Thời gian trong học kì được xác định dựa vào thời điểm bắt đầu học kì, tức là tuần bắt đầu của Full Terms gọi là tuần thứ nhất, tuần kết thúc là tuần thứ tám.

Tại sao bạn nên chọn học tại Đại học Oxford?

 • Đại học Oxford xếp hạng nhất tại Anh quốc về đào tạo các ngành: Kinh tế, Kinh doanh và quản trị, Hóa học, Kỹ thuật vật liệu và khoáng chất, Tâm lý … Ngoài ra Ngoại giao, Luật và Y là các ngành được sinh viên Oxford yêu thích.
 • Trên bảng xếp hạng của Times Good University Guide 2008, Oxford chiếm vị trí số một ở Anh, kế đó là Cambridge. Oxford được xếp hạng đầu trong các môn Chính trị học, Khoa học Sinh lý, Anh ngữ, Hội họa, Kinh doanh, Trung Đông học và Phi châu học, Âm nhạc, Triết học, riêng hai môn Giáo dục học và Ngôn ngữ học cùng xếp hạng nhất với Đại học Cambridge. Oxford đứng kế Cambridge trong 17 môn khác. Oxford có 3 hạng ba, 1 hạng ba đồng hạng, và có 3 môn xếp hạng tư, năm, và sáu đồng hạng.
 • Oxford xếp vị trí thứ 10 thế giới và 2 châu Âu trong bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities 2010.
 • Trên bảng Times Higher Education World University Rankings 2011, Oxford ở hạng tư thế giới (Caltech số một, Harvard và Stanford đồng hạng nhì), và hạng nhất châu Âu Trên bảng QS World University Rankings 2011, Oxford xếp hạng nhì sau Cambridge.
 • Đại học Oxford là thành viên của Nhóm Russell các viện đại học nghiên cứu ở Anh, Nhóm Coimbra, Nhóm G5, Liên đoàn Các Đại học Nghiên cứu Âu châu, và Liên mình Quốc tế các Đại học Nghiên cứu, cũng là thành viên cốt cán của Europaeum và thuộc “Bộ Ba Vàng” của hệ thống đại học Anh (gồm ba đại học nghiên cứu hàng đầu ở Anh: Cambridge, London, và Oxford).

Yêu cầu đầu vào của trường Đại học Oxford

Để có thể vào được trường Đại học Oxford, học sinh cần phải có điểm số ở bậc A-levels đạt xuất sắc: điểm A và A* cho các môn học, tương đương 90% kết quả từ các kỳ thi. Bên cạnh kết quả A-level, tất cả học sinh đều phải trải qua một cuộc phỏng vấn khắt khe và không phải ai cũng có thể trả lời được, nó thực sự là một thách thức lớn cho du học sinh. Nhiều khoa còn yêu cầu học sinh học 1 năm Dự bị Đại học trước khi được nhập học vào trường. Bên cạnh đó, học sinh cũng phải đạt đạt IELTS 7.0 – 7.5 hoặc TOEFL: 650

Một năm học bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 8 năm sau. Tùy vào ngành đăng ký mà thời gian tuyển sinh có thể bắt đầu vào tháng tháng 9, tháng 1 hoặc tháng 8.

HỌC PHÍ VÀ SINH HOẠT PHÍ

Học phí ở trường Đại học Oxford ở bậc Cử nhân rơi vào khoảng10,360 – 16,000 bảng 1 năm, và học phí bậc Thạc sĩ trung bình là 17,330 bảng 1 năm, Trường có những suất học bổng 50% cho bậc Đại học và học bổng 14,000 bảng cho bậc Thạc sĩ. Cũng đã có những học sinh giành được học bổng toàn phần tại trường Đại học Oxford, nhưng đó đều là những học sinh cực kì xuất sắc.

Sinh hoạt phí tại đây rơi vào khoảng 10,000 bảng 1 năm.

THÔNG TIN HỖ TRỢ TỪ UNI-LINK

Uni-Link Consultancy JSC sẽ giúp bạn:

 • Tư vấn tất cả những thông tin mà bạn quan tâm liên quan đến ngành học, trường mà bạn đang tìm hiểu.
 • Trợ giúp hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng.
 • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
 • Hỗ trợ thủ tục xin visa và các thủ tục liên quan khác,
 • Hỗ trợ kết nối với các du học sinh, cựu du học sinh khác gần nơi bạn ở.
 • Hỗ trợ giúp bạn để có được học bổng tốt nhất tùy theo thời điểm và trường bạn chọn.

BẠN CẦN TƯ VẤN?

UNI-LINK đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn những thông tin về Du học mà có thể bạn đang cần.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Uni-Link Consultancy JSC

Tư vấn du học UNI-LINK

Văn phòng: Tầng 4 - Toà nhà 29T1 Hoàng Đạo Thuý,
Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0913363106

E-mail: hue.doan@uni-link.org.vn