Chi phí luôn là một trong những vấn đề đầu tiên được nghĩ đến khi nhắc đến du học tại bất kỳ quốc gia nào, và Anh Quốc cũng không phải là ngoại lệ. Với một quốc gia có nền kinh tế phát triển, kéo theo những chi phí cao hơn nhiều nước khác nhưng lại mang đến nhiều cơ hội và sự thuận lợi trong học tập như Anh Quốc, thì mọi sự đầu tư đều mang tính hợp lý. Tuy nhiên, đầu tư như thế nào, bao nhiêu là đủ, và cần chuẩn bị một nền tảng tài chính như thế nào khi du học tại Anh Quốc thì vẫn còn nhiều người thắc mắc.

Trong bài viết này, Uni-Link sẽ đưa ra những thông tin tham khảo để các bạn, đặc biệt là các bậc phụ huynh có thể nắm được những thông tin hữu ích nhất trong quá trình du học tại Anh Quốc.

Thông tin tham khảo về học phí

Đây là chi phí lớn nhất mà bạn phải đối diện và có thể tốn đến một nửa ngân sách du học Anh của bạn. Đối với sinh viên quốc tế, học phí thường khoảng từ £8,000 – £28,000/ năm. 

Mức học phí này phụ thuộc rất nhiều vào lựa chọn trường và khóa học của bạn. Thông thường, các khóa học về Khoa học xã hội và nhân văn thường có chi phí nhẹ nhàng, trong khi các ngành Y dược, Luật, hay MBA có mức học phí cao hơn. 

Tuy nhiên, hầu hết các trường Đại học ở Anh đều có thời lượng khóa học ngắn hơn 1 năm so với một số quốc gia khác. 

Trung bình bạn chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình Cử nhân và 1 năm để lấy bằng thạc sỹ tại Anh. Đây là yếu tố giúp bạn tiết kiệm 1 năm chi phí sinh hoạt, và tổng chi phí du học Anh của bạn cũng nhẹ nhàng hơn. 

[wpdatatable id=2]

Có một cách rất tốt để tiết kiệm chi phí du học tại Anh đó là tìm kiếm học bổng. Các trường tại Anh Quốc thường xuyên có những mức học bổng rất giá trị dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Nếu bạn có thành tích học tập tốt, thì những học bổng có giá trị 50%, 70% thậm chí tới 100% là hoàn toàn có thể đạt được. Các học bổng tại các trường ở Anh thường xuyên có và không khó để đạt được, tuy nhiên giá trị và điều kiện nhận sẽ tùy vào từng ngành học, từng trường và từng thời điểm. Hãy liên hệ với Uni-Link theo số điện thoại 0913.363.106 nếu bạn đang quan tâm và cần được tư vấn

Thông tin tham khảo về sinh hoạt phí

BẠN CẦN TƯ VẤN?

UNI-LINK đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn những thông tin về Du học mà có thể bạn đang cần.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Uni-Link Consultancy JSC

Tư vấn du học UNI-LINK

Văn phòng: Tầng 4 - Toà nhà 29T1 Hoàng Đạo Thuý,
Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0913363106

E-mail: hue.doan@uni-link.org.vn