Chính phủ New Zealand vừa công bố lộ trình mở cửa biên giới quốc tế đối với những người đã tiêm phòng đầy đủ. Theo đó, sinh viên nước ngoài sẽ được nhập cảnh từ tháng 4 tới và khách du lịch có thể đến nước này bắt đầu từ tháng 10.

Trong thông báo vừa được đưa ra vào đầu tháng 2/2022, Chính phủ New Zealand đã công bố lộ trình mở cửa biên giới gồm 5 giai đoạn đối với những người đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19.

Theo kế hoạch này, công dân New Zealand đang sống tại Australia sẽ được trở về nước mà không phải cách ly từ cuối tháng này. Người nước ngoài có thị thực tạm thời và 5.000 sinh viên quốc tế sẽ được phép nhập cảnh từ tháng 4, bắt đầu từ tháng 10 tới, New Zealand sẽ mở cửa biên giới với toàn bộ phần còn lại của thế giới.

Thủ tướng Jacinda Ardern thông báo New Zealand sẽ mở cửa biên giới với tất cả các nước từ tháng 10 tới

Thời gian cách ly đối với người nhập cảnh sẽ được điều chỉnh giảm theo lộ trình. Trong thời gian trước mắt, người từ nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ khi đến New Zealand sẽ vẫn phải tự cách ly 10 ngày, nhưng sau đó thời gian cách ly sẽ giảm chỉ còn 7 ngày trong các giai đoạn tiếp theo. Trong khi đó, người được phép nhập cảnh nhưng chưa tiêm phòng sẽ phải phải cách ly bắt buộc tại các cơ sở chỉ định.

Trong thông báo về lộ trình mở cửa biên giới, Thủ tướng New Zealand – Jacinda Ardern khẳng định, khi cộng đồng đã có được sự bảo vệ từ vaccine thì cũng đến lúc nước này cần mở cửa biên giới: “Khi cộng đồng được bảo vệ tốt hơn, chúng ta cần kết nối trở lại. Gia đình và bạn bè cần đoàn tụ. Các doanh nghiệp cần lao động tay nghề để phát triển. Các nhà xuất khẩu cần đi lại để có đối tác mới. Trong kế hoạch 5 giai đoạn ngày hôm nay, chúng ta sẽ tiến về phía trước để tái kết nối New Zealand với thế giới”.Cho đến thời điểm hiện tại, New Zealand là một trong số ít các quốc gia duy trì các quy định kiểm soát biên giới chặt chẽ cùng với biện pháp phòng, chống Covid-19 nghiêm ngặt để hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Các chính sách chống dịch của New Zealand đã thu được nhiều thành công khi nước này chỉ ghi nhận gần 17.000 ca mắc Covid-19 và chỉ có 53 ca tử vong./.

Nguồn: VOV

BẠN CẦN TƯ VẤN?

UNI-LINK đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn những thông tin về Du học mà có thể bạn đang cần.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Uni-Link Consultancy JSC

Tư vấn du học UNI-LINK

Văn phòng: Tầng 4 - Toà nhà 29T1 Hoàng Đạo Thuý,
Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0913363106

E-mail: hue.doan@uni-link.org.vn