Methodist Ladies’ College – MLC là trường nữ sinh liên cấp sở hữu bề dày lịch sử trong trong suốt hơn 100 năm hoạt động cung cấp giáp dục chất lượng cao. Trường luôn nỗ lực để mỗi nữ sinh của trường có được hành trang vững vàng nhất trên con đường tương lai.

Với 140 năm kinh nghiệm thành công trong việc giáo dục nữ sinh, đội ngũ giáo viên và nhân viên tại trường Methodist Ladies’ College (MLC) luôn luôn thấu hiểu và giúp các nữ sinh đạt được các thành tích tốt nhất trong con đường học vấn. MLC tập trung vào việc giúp học sinh phát triển sự tự tin và tích lũy các kiến thức, kỹ năng, giá trị và thái độ để tạo dựng tương lai và có những đóng góp ý nghĩa trong cộng đồng quốc tế.

Tổng quan về trường nữ sinh MLC

 • Loại trường: Trường tư thục dành riêng cho nữ sinh
 • Năm thành lập: 1882
 • Vị trí: Kew, Melbourne, Victoria – Cách trung tâm thành phố 8 km
 • Lựa chọn chỗ ở: Khu nội trú dành riêng cho nữ sinh, nằm trong khu vực có nhiều nhiều hoạt động giải trí như rạp chiếu phim, nhiều khu mua sắm và hàng loạt quán cà phê và khu ăn uống. (Đọc thêm về cuộc sống của nữ sinh tại MLC)
 • Chương trình học: Đào tạo nữ sinh từ lớp 1 đến lớp 12
  Đào tạo cả chương trình VCE (Chứng chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông) và chương trình IB (Tú tài quốc tế)
  (Xem chi tiết các chương trình đào tạo)
 • Kỳ nhập học: 4 kỳ nhập học hằng năm (tháng 1, 4, 7, 10)
 • Học phí trung bình (mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy từng thời điểm):
  • 43.020 AUD/năm (Lớp 1 – 9)
  • 46.530 AUD/năm (Lớp 10 – 12)
 • Phí nội trú (tham khảo): Khoảng 27.000 AUD/năm

Tại sao nên chọn Trường nữ sinh MLC

Khái niệm trường nữ sinh hiện nay còn khá xa lạ với các bậc phụ huynh ở Việt Nam. Tuy nhiên, tại Úc, các trường học phân chia theo giới tính của học sinh khá phổ biến, với nhiều ưu thế so với trường Co-ed (trường cho cả nam sinh lẫn nữ sinh). Một số lớn cựu học sinh của trường nữ sinh đã trở thành các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của riêng mình. Nữ sinh hoạt động với năng suất tốt hơn trong cả học tập và đời sống khi theo học tại các trường nữ sinh. Tại Úc, học sinh tại trường nữ đạt kết quả học tập cao hơn rất nhiều so với các nhóm trường khác.

Học sinh tại các trường nữ sinh có tư duy và sự tiếp thu tương đồng nên thầy cô sẽ dễ dàng tập trung chú ý vào các bạn học sinh hơn cũng như có phương pháp giảng dạy đồng nhất. Trong sinh hoạt và học tập, vì cùng giới tính với nhau nên các em có sự liên kết nhanh và tốt hơn, có tinh thần đồng đội cao hơn nhiều so với những trường Co-ed khác. Các hoạt động phục vụ dạy học, phát triển kỹ năng sống cũng được thiết kế để phù hợp riêng với nữ sinh, tạo ra sự đơn giản để các em có thể tiếp thu tốt nhất. Và một điều cực kỳ quan trọng, là các nữ sinh sẽ được thử mọi vại trò, được học cách làm việc độc lập, quyết đoán, nâng cao tố chất lãnh đạo bản thân và phát triển thành những mẫu phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, có khả năng lãnh đạo cao trong tương lai.

Năm 1882, trường Methodist ladies’ College (MLC) được thành lập với định hướng trở thành một trường nữ sinh hiện đại. Đội ngũ lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng vào việc phát triển sức mạnh tập thể cũng như thế mạnh của từng cá nhân. Tại đây, các nữ sinh được học tập với sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, các nữ sinh không chỉ được dạy kiến thức mà còn được học về cách chấp nhận và hoàn thành thử thách, có một tư duy học tập tốt.

MLC cung cấp một nền giáo dục cân bằng và toàn diện. môn học trong trường được thiết kế nhằm mục đích phát huy tối đa sở thích và tài năng của nữ sinh. Trường luôn cố gắng đáp ứng một cách tối đa nhu cầu của học sinh, để các cô gái có sự chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ của mình.

Năm 1990, MLC có một cuộc cải tổ lớn, trở thành một trong những trường đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Trong thời gian đầu, mỗi học sinh và giáo viên đều được trang bị laptop phục vụ cho việc dạy và học.

Các nữ sinh tại MLC có môi trường tốt để phát triển sự tự tin, tích lũy các kiến thức, kỹ năng, giá trị và thái độ để tạo dựng tương lai

Trường nữ sinh MLC cung cấp cho các em chương trình học thuật chất lượng và các chương trình bổ trợ phù hợp để các em không những nâng cao kiến thức mà còn hoàn thiện các kĩ năng của bản thân. Các môn học của trường chuẩn bị cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc để có thể theo đuổi các ngành nghề phong phú như: kinh tế, kỹ thuật, nghệ thuật, âm nhạc, y tế, luật, v.v 90% học sinh của trường học lên các bậc học cao hơn sau khi tốt nghiệp. Các nữ sinh tại MLC luôn được khuyến khích thử thách bản thân trong mọi hoạt động, từ thể chất đến kỹ năng mềm.

Các chương trình đào tạo tại MLC Úc

Chương trình Junior School
 • Tương đương với bậc tiểu học tại Việt Nam
 • Học sinh lớp 2 được trang bị Ipad riêng nhằm phát triển khả năng tìm tòi và sáng tạo của các em
 • Lớp 3 mỗi học sinh sẽ được cấp máy tính cá nhân để tiện lợi hơn trong việc theo dõi sát sao chương trình học
 • Từ lớp 4, học sinh sẽ được lựa chọn học mỗi ngoại ngữ thứ 2 thường là tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật
 • Học sinh lớp 5 và lớp 6 sẽ được tham gia các buổi hoạt động ngoại khóa bổ ích do trường tổ chức.
Chương trình Secondary School
 • Dành cho học sinh lớp 7 và lớp 8
 • Chương trình giảng dạy mở rộng giúp học sinh xác định chính xác sở thích và sở trường của mình. thêm vào đó, trường rất chú trọng vào chuẩn bị kiến thức để học sinh làm quen với môi trường toàn cầu hóa.
 • Học sinh đều được trang bị máy tính riêng
Chương trình Middle School
 • Dành cho học sinh lớp 8 và 9
 • Phần lớn học sinh lớp 9 sẽ học tại MLC, phần còn lại sẽ có cơ hội trải nghiệm chương trình học tại Melbourne.
 • Lớp 10 là năm học định hướng pathway cho học sinh, những môn học đều tập trung vào lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Không những thế, học sinh còn được tham gia vào các hoạt động tình nguyện giúp nâng cao trách nhiệm về môi trường và nhận thức bảo vệ thiện nhiên.
Chương trình Senior School – VEC
 • Chứng chỉ giáo dục victoria (Victoria Certificate of education- VEC): là chương trình kéo dài 2 năm theo chuẩn đại học Victoria. Học trình chương trình được tự do chọn lựa môn học phù hợp nhất với mình.
 • Mỗi môn học chia thành 4 đơn vị, thời gian hoàn thành mỗi đơn vị là 1 kỳ. Thông thường, để có thể tốt nghiệp Trung học, học sinh cần hoàn thành từ 20 – 24 đơn vị, trong đó có ít nhất 16 đơn vị đạt yêu cầu.
 • Ngoài ra, học sinh hoàn tất sớm chương trình Trung học phổ thông có thể có cơ hội học một môn mở rộng cấp Đại học ở lớp 12. Đây là môn học dành cho năm thứ nhất Đại học do các trường Đại học hàng đầu tại Úc phụ trách và được tính kết quả vào chương trình Đại học trong tương lai.
Chương trình Senior School – VOE VET

Chứng chỉ giáo dục Victoria (Victoria Certificate of education – VEC ) chủ yếu đào tạo các môn học mang tính thực hành. Học sinh được cầm tay chỉ việc, tích lũy kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp cụ thể

Kết thúc VOE VET học sinh có cả 2 chứng chỉ VOE và VET, là một lợi thế rất lớn sau khi tốt nghiệp

Chương trình Senior School – IB

Chương trình tú tài quốc tế (International Baccalaureate) kéo dài trong 2 năm, thay thế cho chương trình chứng giáo dục Victoria

Chương trình IB cung cấp cho học sinh chương trình học cân bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho tư duy phê phán và tầm hiểu biết học sinh, phát triển kỹ năng trí tuệ, kỹ năng xã hội cần thiết để học tập, sinh hoạt và làm việc trong môi trường toàn cầu hóa nhanh chóng.

* Theo học chương trình IB, học sinh sẽ phải lựa chọn một môn trong mỗi sáu nhóm môn dưới đây:

 • Nhóm 1 – Ngôn ngữ A: tiếng quốc gia của học sinh
 • Nhóm 2 – Ngôn ngữ B: ngôn ngữ thêm: Anh, Đức, Nhật, Ý…
 • Nhóm 3 – Xã hội học: lịch sử, địa lý
 • Nhóm 4 – Khoa học: Sinh học, Vật lý, Hóa học
 • Nhóm 5 – Toán học: Toán cơ bản, Toán nâng cao, Nghiên cứu toán học
 • Nhóm 6 – Nghệ thuật và các môn tự chọn

Các môn bắt buộc: Luận văn mở rộng, Sáng tạo, Hoạt động và Cộng đồng (CAS)

CUỘC SỐNG CỦA NỮ SINH TẠI MLC

Khu nội trú (còn gọi là Tiddeman House) cung cấp dịch vụ cho khoảng 120 học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Tiddeman House rất an toàn, là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. MLC đang nỗ lực để đem lại không gian sống tiện nghi, riêng tư, và thoải mái cho học sinh.

Khu nội trú của trường đặt tại trung tâm Hawthorn, xung quanh có đầy đủ các tiện ích như rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm, thể thao… phục vụ mọi sở thích và nhu cầu của học sinh.

Tại Tiddeman House, học sinh được chăm sóc kỹ lưỡng bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệp. Thậm chí nếu học sinh sẽ được kèm cặp tại nhà nếu có yêu cầu.

Nội trú là một phương án tuyệt vời giúp học sinh phát triển sự tự tin, tự lập và kỹ năng quản lý thời gian. Sinh hoạt trong môi trường bản xứ sẽ là sự chuẩn bị đầu đủ và hoàn thiện nhất cho các bậc học tiếp theo, đặc biệt là bậc đại học

Chi phí cho 1 năm ở nội trú là khoảng 27.000 đô là Úc, chi phí này mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi do phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

liên hệ để được hỗ trợ

Quý phụ huynh và các bạn quan tâm, xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN UNI-LINK(𝐔𝐧𝐢-𝐋𝐢𝐧𝐤 𝐂𝐨𝐧𝐬𝐮𝐥𝐭𝐚𝐧𝐜𝐲 𝐉𝐒𝐂)🏫 Tầng 5 – Số 85 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội📧 hue.doan@uni-link.org.vn📞 0913 363 106🖥 http://uni-link.org.vn

BẠN CẦN TƯ VẤN?

UNI-LINK đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn những thông tin về Du học mà có thể bạn đang cần.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Uni-Link Consultancy JSC

Tư vấn du học UNI-LINK

Văn phòng: Tầng 4 - Toà nhà 29T1 Hoàng Đạo Thuý,
Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0913363106

E-mail: hue.doan@uni-link.org.vn