Theo thông tin UNI-LINK chúng tôi mới cập nhật, bang Tây Úc đã có những thông báo về lộ trình mở cửa biên giới, điều này sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho những người muốn nhập cảnh vào bang Tây Úc, đặc biệt là những du học sinh và khách du lịch.

Theo đó, khi đạt được tỷ lệ 90% dân số 12 tuổi trở lên tiêm đủ 2 liều, Bang Tây Úc sẽ mở biên giới để chào đón Du lịch Quốc tế (International travel). Thời gian dự kiến mở biên giới là cuối tháng 1/đầu tháng 2, năm 2022. Và khi đạt tỷ lệ 80%, tiểu Bang sẽ đưa ra ngày cụ thể để mở lại biên giới. 

Hiện nay, bang Tây Úc đã đạt được tỉ lệ 64% dân số trên 12 tuổi tiêm đủ 2 liều Vắc-xin. Thống đốc Bang dự đoán tỷ lệ 80% sẽ đạt được ngay trong tháng 12 năm 2021. Các yêu cầu được áp dụng cho người nhập cảnh vào Bang sẽ bao gồm những điểm sau: 

  • Tiêm đủ 2 liều Vắc-xin. Loại Vắc-xin phải được công nhận bởi Chính phủ Liên Bang Úc. Xem chi tiết các loại vắc-xin được chấp nhận tại https://www.smartraveller.gov.au/COVID-19/COVID-19-vaccinations
  • Âm tính với Test PCR-COVID trong vòng 72 tiếng trước khi bay. 
  • Âm tính với Test PCR-COVID ngay sau khi hạ cánh tại sân bay Quốc tế Perth (quy trình này có thể được loại bỏ). 
  • Cách ly 14 ngày tại khu cách ly được chỉ định với người chưa tiêm Vắc-xin. 

Quý phụ huynh và các bạn quan tâm đến thủ tục nhập học tại các trường tại bang Tây Úc hoặc các nhu cầu khác về Du học, vui lòng liên hệ với Uni-Link theo số 0913363106 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

BẠN CẦN TƯ VẤN?

UNI-LINK đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn những thông tin về Du học mà có thể bạn đang cần.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Uni-Link Consultancy JSC

Tư vấn du học UNI-LINK

Văn phòng: Tầng 4 - Toà nhà 29T1 Hoàng Đạo Thuý,
Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0913363106

E-mail: hue.doan@uni-link.org.vn