Đại học Tasmania (UTAS) là một trường đại học nghiên cứu công lập, chủ yếu đặt tại Tasmania, Úc. Trước đây, trường được xếp hạng trong 10 trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Úc và nằm trong 2% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới trong Bảng Xếp hạng Học thuật của các trường Đại học Thế giới.

GIỚI THIỆU CHUNG

Đại học Tasmania (UTAS) được thành lập vào năm 1890, đây là trường đại học lâu đời thứ tư của Úc. Trường là một trường đại học bằng đá sa thạch, là thành viên của Hiệp hội quốc tế các trường đại học thuộc khối thịnh vượng chung và Hiệp hội các tổ chức giáo dục đại học Đông Nam Á.

Trường cung cấp các chương trình đại học và sau đại học khác nhau trong nhiều lĩnh vực, và có liên kết với 20 viện nghiên cứu chuyên môn và các trung tâm nghiên cứu hợp tác. Viện Nghiên cứu Biển và Nam Cực của trường đã đóng góp mạnh mẽ vào điểm số 5 xếp hạng của trường đại học (cao hơn tiêu chuẩn thế giới) cho sự xuất sắc trong nghiên cứu do Hội đồng Nghiên cứu Úc trao tặng. Trường cũng đào tạo bậc đại học tại Trường Cao đẳng Hàng hải Úc, trung tâm quốc gia về giáo dục, đào tạo và nghiên cứu hàng hải.

ĐỊA ĐIỂM

Đại học Tasmania có các cơ sở tại ba khu vực riêng biệt của Tasmania: Hobart ở phía Nam, Launceston ở phía Bắc và Burnie ở phía Tây Bắc. Trường cũng có một cơ sở tại khu vực Sydney.  Trong khoảng thời gian học tập tại đây, học sinh có thể hòa mình vào nhịp sống sôi động của thành phố, với những vùng thiên nhiên hoang sơ ngay gần nơi sinh sống và học tập.

1.Khu vực Hobart

Nằm tại phía Nam của Tasmania, khuôn viên Hobart là một ví dụ hoàn hảo của cuộc sống đô thị bên rìa vùng đất hoang sơ nguyên sơ. Học viên của trường có thể học ở trung tâm thành phố, trên bến cảng và bãi biển.


Khu vịnh Sandy thuộc cơ sở khu vực Hobart.


Khu vực Hedberg, nơi có những tòa nhà và trang thiết bị đặc biệt để phục vụ các hoạt động nghệ thuật.


…cùng nhiều trung tâm giảng dạy với các mục đích khác nhau.

2.Khu vực Launceston

Nằm ở phía bắc của Tasmania, Launceston là một thành phố sôi động với cảm giác thân thiện. Các cơ sở của của trường tại khu vực này mang đến trải nghiệm học thực hành trong một môi trường hợp tác và sáng tạo.


Khuôn viên Newnham thuộc khu vực Launceston.

Khuôn viên Iveresk, gồm nhiều cơ sở phục vụ các nghiên cứu nghệ thuật.

3.Khu vực Cradle Coast (Burnie)

Nằm ở cửa ngõ Tây Bắc của vùng Tasmania, học viên tại khu vực Cradle Coast có cơ hội trải nghiệm một môi trường học tập tràn ngập những cuộc phiêu lưu ngoài trời, những con đường mòn ẩm thực và lối sống ven biển.

Cơ sở vùng Cradle Coast có nhiều khu vực nhà ở cho sinh viên và các trung tâm giảng dạy hiện đại.

4.Khu vực Sydney

Cơ sở Sydney của trường đại học Tasmania chủ yếu cung cấp giáo dục điều dưỡng, y tế và quản lý sức khỏe, nhờ có sự hợp tác của các bệnh viện địa phương và các nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Học sinh theo học những chuyên ngành y tế sẽ được giảng dạy trong môi trường hiện đại và được thực hành kĩ năng tại các cơ sở y tế tại Sydney và trên khu vực bang New South Wales.

 

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Đại học Tasmania là ngôi trường công lập lọt top 10 trường đại học tốt nhất tại Úc về nghiên cứu và giảng dạy.Trường nằm trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới, được thành lập từ năm 1890 và là 1 trong 4 trường đại học lâu đời nhất nước Úc. Hiện tại có 22.000 sinh viên trong đó khoảng 3000 sinh viên quốc tế đang theo học tại UTAS.

Trường có nhiều chương trình học triển vọng dành cho sinh viên, nổi bật là ngành dược, giáo dục mầm non và kinh doanh – du lịch. Ngành dược có tầm quan trọng lớn đối với kinh tế, xã hội Úc nên những người có bằng cấp quốc tế về dược được tạo cơ hội việc làm và ưu tiên visa thường trú tại Úc.

NƠI Ở CHO HỌC SINH

Các khuôn viên của đại học Tasmania có rất nhiều khu chung cư, nhà ở cho sinh viên với cơ sở vật chất hiện đại và mức giá hợp lý. Các khu nhà ở tại đây rất an toàn nhờ đội bảo vệ làm việc 24/24 và các khu nhà được trang bị các thiết bị cao cấp như thẻ bảo mật chỉ dành cho chủ căn hộ. Ngoài ra, quanh các khu nhà ở còn có nhiều cơ sở tiện ích như siêu thị, trung tâm thể thao,…đảm bảo một cuộc sống đầy đủ và tiện nghi cho học viên của trường.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY VÀ CHI PHÍ

Trường đại học Tasmania có các bậc học đa dạng từ hệ Đại học, cao đẳng, dự bị đại học đến chương trình đào tạo sau đại học, ngành học kép, bằng liên kết…Trường có tất cả 6 khoa: Khoa kinh doanh, khoa giáo dục, khoa nghệ thuật, khoa luật, khoa khoa học y tế, Khoa khoa học – kĩ thuật và công nghệ; và nhiều ngành học có chương trình đào tạo phong phú và thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Các chuyên ngành tại đại học Tasmania:

  • Kế toán kiểm toán
  • Tài chính; Chính trị
  • Mỏ – Khai khoáng
  • Hành chính công
  • Marketing; Truyền thông
  • Môi trường; Y Dược
  • Luật; Hậu cần, vận tải
  • Kỹ thuật; Giáo dục
  • Thương mại, Kinh tế
  • Kinh doanh quốc tế
  • Kiến trúc; Quản trị
  • Công nghệ thông tin
[table id=1 /]

 

Ngoài ra, trường đại học Tasmania còn liên tục tung ra những suất học bổng giá trị cao, để khuyến khích sinh viên quốc tế, tạo cơ hội để sinh viên được tiếp cận tới nền giáo dục và môi trường học tập hiện đại bậc nhất nước Úc.

BẠN CẦN TƯ VẤN?

UNI-LINK đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn những thông tin về Du học mà có thể bạn đang cần.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Uni-Link Consultancy JSC

Tư vấn du học UNI-LINK

Văn phòng: Tầng 4 - Toà nhà 29T1 Hoàng Đạo Thuý,
Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0913363106

E-mail: hue.doan@uni-link.org.vn