Từ ngày 18/02/2022, người nhập cảnh vào Úc sẽ sử dụng tờ khai điện tử DPD (Digital PassengerDeclaration) để thay thế cho hình thức khai báo hiện tạị là ATD (Australia Travel Declaration).

Một số thông tin cơ bản dành cho hành khách có kế hoạch nhập cảnh vào Úc bằng đường hàng không trong thời gian sắp tới:

1 – Hoàn thành việc khai báo nhập cảnh DPD

Người nhập cảnh có thể hoàn thành việc khai báo này trên máy tính hoặc điện thoại. Khi làm các thủ tục hàng không trước khi lên máy bay và khi nhập cảnh, hành khách có thể được yêu cầu cung cấp DPD, do vậy, hành khách cần lưu hoặc in tờ khai đã được hoàn thành để sử dụng khi cần thiết.

Lưu ý: DPD không phải là giấy phép nhập cảnh vào Úc. Nên trước mỗi hành trình, hành khách cần tự kiểm tra xem mình có đủ điều kiện được nhập cảnh hay không.

2 – Xét nghiệm COVID

Trước khi lên máy bay, hành khách cần cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Các xét nghiệm được chấp nhận là PCR, TT-PCR (trong vòng 3 ngày) hoặc test nhanh trong vòng 24 giờ.

Thời điểm hiện tại, phần lớn các bang và vùng lãnh thổ của Úc yêu cầu khách nhập cảnh phải làm xét nghiệm COVID-19 trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh. Tuy vậy, quy định này có thể được thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế. Trong trường hợp không làm xét nghiệm theo quy định, người nhập cảnh có thể bị phạt tiền lên tới 11,000 AUD.

Ngoài ra, hành khách cần chuẩn bị các giấy tờ xác nhận tiêm chủng theo đúng quy định.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN UNI-LINK (𝐔𝐧𝐢-𝐋𝐢𝐧𝐤 𝐂𝐨𝐧𝐬𝐮𝐥𝐭𝐚𝐧𝐜𝐲 𝐉𝐒𝐂) 🏫 Tầng 5 – Số 85 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội 📧 hue.doan@uni-link.org.vn 📞 0913 363 106 🖥 http://uni-link.org.vn

BẠN CẦN TƯ VẤN?

UNI-LINK đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn những thông tin về Du học mà có thể bạn đang cần.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Uni-Link Consultancy JSC

Tư vấn du học UNI-LINK

Văn phòng: Tầng 4 - Toà nhà 29T1 Hoàng Đạo Thuý,
Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0913363106

E-mail: hue.doan@uni-link.org.vn