THÔNG TIN VỀ ĐẤT NƯỚC THỤY SĨ

 • Tên chính thức: Liên bang Thụy Sĩ
 • Thủ đô: Thành phố Bern
 • Diện tích: 41,285 km2
 • Dân số: ~ 7.5 triệu người
 • Ngôn ngữ: Tiếng Pháp, Đức, Ý và Romansh
 • Đơn vị tiền tệ: Franc Thụy Sỹ (CHF)
 • Các thành phố lớn: Bern, Zurich, Lucerne, Geneva.

KHÍ HẬU – TỰ NHIÊN​

Thụy Sỹ là một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực Tây Âu, giáp với Pháp, Đức, Ý và Áo. Địa hình phía nam Thụy Sỹ chủ yếu là đồi núi, với đỉnh Alps là dãy núi cao nhất, được bao quanh bởi nhiều sông lớn. Khu vực đông dân cư phía Bắc chiếm 30% diện tích cả nước được gọi là vùng đất trung tâm; bao gồm các dạng địa hình đồi, rừng và đồng cỏ. Dù diện tích không lớn, nhưng địa hình đa dạng giúp Thụy Sỹ trở thành “cái nôi” du lịch của Châu Âu, thu hút hàng ngàn khách du lịch thế giới. Đến với đất nước xinh đẹp này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm trượt tuyết trên các ngọn núi hùng vĩ trắng xóa tuyết phủ, ngồi ngắm nhìn mặt hồ Geneva, Constance hay Maggiore rộng lớn, hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời, chiêm ngưỡng những công trình cổ trong các thành phố xinh đẹp.

Bên cạnh đó, khí hậu Thụy Sỹ rất ôn hòa, dễ chịu. Mùa hè có xu hướng ẩm với những cơn mưa rào và mùa đông lạnh, với nhiệt độ trung bình khoảng 20°C – 28°C. Ngược lại, mùa đông Thụy Sỹ nhiều mây với những đợt tuyết phủ, nhiệt độ trung bình khoảng 5°C – 10°C nhưng lại không hề buốt giá. Thời tiết thuận lợi như vậy đã trở thành môi trường tốt cho cây cỏ, thiên nhiên phát triển; đồng thời cũng giúp cho các bạn sinh viên yên tâm trong suốt quá trình học tập.

KINH TẾ – XÃ HỘI​

Tuy là một quốc gia nghèo tài nguyên thiên nhiên nhưng Thụy Sỹ lại có mức độ phát triển kinh tế vững mạnh và đáng kể trên toàn cầu, nắm giữ vị trí quan trọng về kinh tế – tài chính với hệ thống ngân hàng uy tín đặc biệt nổi tiếng thế giới. Đồng thời, đây cũng là quốc gia phát triển cao tại châu Âu, trong đó những ngành đạt trình độ hàng đầu phải kể tới: du lịch khách sạn, cơ khí chế tạo, tài chính – ngân hàng, dịch vụ bảo hiểm, dược phẩm, chế tạo đồng hồ – đồ trang sức.

Không có ngôn ngữ riêng của quốc gia, Thụy Sỹ là kết hợp của những ngôn ngữ của các quốc gia láng giềng: khu vực giáp với Đức nói tiếng Đức; giáp với Pháp nói tiếng Pháp và giáp với Ý nói tiếng Ý. Cũng bởi vậy mà một người dân Thụy Sỹ có thể nói 2, 3 thứ tiếng khác nhau.

Về xã hội, Thụy Sỹ cũng được coi là một trong những quốc gia trong lành, yên bình và an toàn nhất châu Âu. Đến với Thụy Sỹ, các bạn sẽ thấy mình thoát khỏi được những xô bồ, đông đúc ồn ào; mà thay vào đó là một môi trường văn minh cùng những con người thư thái, hiền lành. Với tỉ lệ tội phạm vô cùng thấp, sinh viên quốc tế tại Thụy Sỹ có thể hoàn toàn yên tâm kể cả khi ra ngoài buổi đêm. Hơn hết, các bạn sẽ được thử cảm giác ngồi trong một quán bar đung đưa theo điệu nhạc, cùng nhau tổ chức các buổi tiệc, buổi thịt nướng BBQ ngoài trời, picnic ngắm nắng vàng trên những đồng cỏ hay chinh phục những ngọn núi hùng vĩ. Chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm mà bạn không dễ dàng có được và khó có thể nào quên.

GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO

Chính phủ Thụy Sỹ dành rất nhiều nguồn lực cho giáo dục và coi đó là một trong những quốc sách hàng đầu để thúc đẩy sự phát triển của đất nước, của con người. Chính bởi vậy mà sinh viên tới Thụy Sỹ sẽ được học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại và chất lượng giáo dục uy tín.

Chuyên ngành đào tạo thế mạnh tại Thụy Sỹ là Quản trị Kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng và đặc biệt là Quản trị Du lịch – Khách sạn. Lí do Thụy Sỹ được coi là quốc gia đào tạo khối ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tốt nhất thế giới là bởi những lí do sau:

 1. Thụy Sỹ là “cái nôi” của du lịch tại Châu Âu, thú hút số lượng lớn khách du lịch và tạo cho sinh viên môi trường thực hành tuyệt vời.
 2. Chương trình đào tạo đi từ những kĩ năng nhỏ như dọn phòng, phụ bếp, pha chế rượu,…rồi mới dạy tới kĩ năng quản lý – giúp sinh viên nắm rõ từng vấn đề, từng khía cạnh khi quản trị một nhà hàng, khách sạn,..
 3. Các trường đào tạo đều được xây dựng với các phòng thực hành theo tiêu chuẩn khách sạn/khu nghỉ dưỡng 4 sao trở lên.
 4. Cho phép sinh viên đi thực tập 6 tháng mỗi năm học; giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời tiết kiệm chi phí học tập.

Hiện tại, hệ thống trường đào tạo tại Thụy Sỹ cũng có các trường Công lập quy mô lớn, đào tạo tổng hợp nhiều ngành nghề và các trường tư thục với quy mô nhỏ hơn, đào tạo tập trung một số ngành nhất định. Tuy nhiên, toàn bộ các trường tại Thụy Sỹ đều được quản lý sát sao, đảm bảo chất lượng giáo dục cho sinh viên.

ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

 • Loại hình nhà ở: Sinh viên quốc tế học tập tại Thụy Sỹ có thể ở tại kí túc xá hoặc thuê trọ ở ngoài. Tuy nhiên, một số trường có yêu cầu sinh viên bắt buộc phải ở tại kí túc xá của trường. Điều đặc biệt là không giống với các quốc gia khác, chi phí ở tại kí túc xá tại các trường Thụy Sỹ thường thấp hơn so với thuê trọ bên ngoài; do đó các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề nhà ở.
 • Chi phí sinh hoạt: Học tập tại Thụy Sỹ, các bạn sinh viên sẽ cần lưu ý một số khoản chi phí chính sau (đây là những chi phí cơ bản ở mức bình thường, có thể cao hay thấp tùy thuộc vào thói quen sinh hoạt thực tế của mỗi sinh viên):
  • Phí nhà ở: khoảng từ 400 CHF đến 800 CHF mỗi tháng
  • Phí ăn uống: khoảng từ 300 CHF đến 400 CHF mỗi tháng
  • Phí đi lại: khoảng từ 50 CHF đến 100 CHF mỗi tháng
  • Chi phí giải trí: khoảng từ 100 CHF đến 250 CHF mỗi tháng
 • Cơ hội làm thêm: Sinh viên quốc tế không được phép làm thêm tại Thụy Sỹ. Tuy nhiên, nếu trong khóa học có chương trình thực tập, sinh viên sẽ được đi thực tập với mức lương tối thiểu theo quy định của Chính phủ Thụy Sỹ là 2,100 CHF/tháng. Đặc biệt, với sinh viên du học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn, mỗi năm học sẽ được nhà trường hỗ trợ đi thực tập hưởng lương 4-6 tháng theo đúng chuyên ngành.
 • Cơ hội trải nghiệm: Học tập tại Thụy Sỹ, sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống trong một môi trường trong lành, yên bình bậc nhất thế giới. Không những thế, các bạn còn có cơ hội du lịch 28 quốc gia trong khối Liên minh Châu Âu (EU) mà không cần visa. Vào các dịp cuối tuần, bạn  hoàn toàn có thể sử dụng các phương tiện công cộng và đi đến các nước như Pháp, Đức,Ý… một cách dễ dàng giống như đi đến các tỉnh khác khi ở Việt Nam vậy.

THÔNG TIN VỀ DU HỌC TẠI THỤY SĨ

Chính phủ Thụy Sĩ dành rất nhiều ưu ái cho giáo dục và coi đó là một trong những quốc sách hàng đầu để thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Thụy Sĩ cũng dành một phần lớn ngân sách để trao học bổng và tạo điều kiện cho những sinh viên khi du học tại nước này

HỆ THỐNG GIÁO DỤC

 • Bậc tiểu học: học 6 năm từ 7 – 13 tuổi
 • Bậc trung học cơ sở: học 3 năm từ 13 – 16 tuổi
 • Chương trình dạy nghề từ 16 tuổi trở lên
 • Bậc phổ thông trung học: đạo tạo 4 năm từ 16 – 19 tuổi
 • Bậc Đại Học : đào tạo 4 năm
 • Bậc sau Đại Học (thạc sỹ,tiến sĩ): từ 1 – 3 năm

THẾ MẠNH ĐÀO TẠO DU HỌC TẠI THỤY SĨ

Thụy Sĩ có thế mạnh đào tạo về những chuyên ngành liên quan đến Khách Sạn, Du Lịch và không ít trong số những trường đào tạo nhóm ngành này của Thụy Sĩ được xếp hạng hàng đầu thế giới. Điều này xuất phát từ ngành công nghiệp du lịch rất phát triển của Thụy Sĩ. Đất nước này có số lượng du học sinh quốc tế rất lớn, chiếm đến khoảng 40% tổng số sinh viên toàn đất nước. Đặc biệt hơn, có tới khoảng một nửa số du học sinh là theo học về ngành Quản lý Khách sạn – Du lịch. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành học này, thì bạn nên lựa chọn Thụy Sĩ để bắt đầu tương lai của mình.

Hầu hết các khách sạn lớn trên thế giờ đều được quản lý và điều hành bởi những nhà quản lý tốt nghiệp ở Thụy Sĩ. Thế mạnh này chính là sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết, thực hành và các kỳ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn cùng trang thiết bị, giáo trình và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại.

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG HẤP DẪN

Điểm hấp dẫn nhất tạo nên sức hút với sinh viên quốc tế khi học tập tại Thụy Sỹ đó chính là các chương trình thực tập hưởng lương cao dành cho sinh viên khi hoàn thành chương trình học chính của mình. Đặc biệt là đối với các sinh viên theo học ngành Du lịch và Nhà hàng khách sạn được tham gia thực tập ngay tại khách sạn.

Thời gian thực tập 6 tháng/năm sinh viên được trả lương khoảng 2000 CHF, sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt còn tiết kiệm được 1.000 – 1.400 USD/tháng. Với khoản thu nhập thực tập này, sinh viên hoàn toàn có thể tự lo liệu được các khoản phí sinh hoạt và đỡ đần cho gia đình một khoản “kha khá” học phí khi du học Thụy sỹ.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TẠI THỤY SĨ

 • Chương trình 2 năm rưỡi lấy bằng Higher Diploma của Thụy Sĩ và AH&LA Diploma của Mỹ. Các sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành hay có bằng cấp tương tự có thể được nhận thẳng ngay vào năm thứ hai của chương trình.
 • Chương trình 3 năm lấy bằng cử nhân đại học của Anh Quốc (British BA Degree in Hotel Management)
 • Chương trình 3 năm rưỡi lấy bằng cử nhân đại học của Mỹ với 2 chuyên ngành (American Dual Degree in & Hotel Management & Hotel, Restaurant & Resort Management)
 • Chương trình 4 năm lấy bằng cao học của Anh Quốc (British MA Degree in Hotel Management)
 • Chương trình 5 tháng lấy chứng chỉ Postgraduateoma

CHI PHÍ DU HỌC THAM KHẢO

Chương trình Đại Học: 18.000 – 24.000 CHF/ 20 tuần lý thuyết (học phí, chi phí ăn ở, sử dụng Internet, tra cứu tài liệu tại thư viện trường)

Chương trình Cao học: 20.000-25.000 CHF/năm

Chi phí khác: 3.000 CHF (đồng phục, bảo hiểm sức khỏe, tài liệu học, thẻ sinh viên, sinh hoạt ngoại khóa, phí an ninh…)

ĐIỀU KIỆN DU HỌC TẠI THỤY SĨ

 • Dự bị tiếng Anh: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 4.5
 • Cao đẳng & Đại học: Tốt nghiệp PTTH, GPA >=6.5
 • Sau Đại học (PGD): Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành hoặc tốt nghiệp PTTH có 3 năm kinh nghiệm Quản lý trong bất kỳ lĩnh vực nào; GPA >=6.0
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp ĐH chính quy; Kinh nghiệm ít nhất 6 tháng ở vị trí tương đương; GPA >=6.0

HỖ TRỢ TỪ UNI-LINK Consultancy JSC

Uni-Link Consultancy JSC sẽ giúp bạn:

 • Tư vấn tất cả những thông tin mà bạn quan tâm liên quan đến ngành học, trường mà bạn đang tìm hiểu.
 • Trợ giúp hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng.
 • Hỗ trợ chứng minh và làm hồ sơ tài chính.
 • Hỗ trợ thủ tục xin visa và các thủ tục liên quan khác,
 • Hỗ trợ kết nối với các du học sinh, cựu du học sinh khác gần nơi bạn ở.
 • Hỗ trợ giúp bạn để có được học bổng tốt nhất tùy theo thời điểm và trường bạn chọn.

BẠN CẦN TƯ VẤN?

UNI-LINK đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn những thông tin về Du học mà có thể bạn đang cần.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Uni-Link Consultancy JSC

Tư vấn du học UNI-LINK

Văn phòng: Tầng 4 - Toà nhà 29T1 Hoàng Đạo Thuý,
Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0913363106

E-mail: hue.doan@uni-link.org.vn