“Nhờ những thành tựu đáng kinh ngạc mà người Canada đã làm được trong cuộc chiến chống lại đại dịch, giờ đây, chúng ta đã có thể thực hiện những bước tiếp theo để dần dần mở cửa biên giới. Chúng ta hy vọng chào đón những du khách Mỹ đã được tiêm vắc-xin đầy đủ, tiếp sau đó là những du khách đến từ các nước còn lại vào khoảng đầu tháng 9…” (trích lời Ngài Marco Mendicino- Bộ trưởng Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada)

Tại Canada, sức khoẻ và sự an toàn của người dân luôn luôn được Chính phủ đặt lên hàng đầu. Nhờ sự nỗ lực của người dân trong việc phòng chống dịch, tỷ lệ tiêm chủng được tăng nhanh, kèm theo đó là sự giảm đáng kể của các ca nhiễm COVID-19, Chính phủ Canada có thể tự tin tiếp tục với các biện pháp biên giới đã được đưa ra.

Chính phủ Canada dự kiến, từ ngày 7 tháng 9 năm 2021, biên giới sẽ mở cho tất cả du khách đã hoàn thành việc tiêm chủng. Lưu ý rằng loại vắc-xin được sử dụng phải là loại được chính phủ Canada chấp thuận, hoàn thành việc tiêm ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh và người nhập cảnh cũng phải đáp ứng các quy định được đề ra.

Bước đầu, từ ngày 9 tháng 8 năm 2021, Canada bắt đầu cho phép các công dân và thường trú nhân Mỹ, đang sinh sống tại Mỹ được phép nhập cảnh. Những người này cần hoàn thành việc tiêm chủng ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh. Tất cả du khách phải sử dụng ứng dụng ArriveCAN để khai báo thông tin về lịch trình. Du khách đủ điều kiện nhập cảnh, đáp ứng các yêu cầu đặc biệt, hoàn thành việc tiêm chủng đúng quy định sẽ không cần phải cách ly khi đến Canada.

Kể từ ngày 9 tháng 8 năm 2021, các chuyến bay thương mại được phép hạ cánh tại 9 sân bay quốc tế dưới đây:

  • Montréal- Trudeau International Airport;
  • Toronto Pearson International Airport;
  • Calgary International Airport;
  • Vancouver International Airport;
  • Halifax Stanfield International Airport;
  • Québec City Jean Lesage International Airport;
  • Ottawa Macdonald- Cartier Internatinal Airport;
  • Winnipeg James Amstrong Richardson International Airport;
  • Edmonton International Airport

Các sân bay này phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Y tế Canada, Cơ quan biên giới Canada và Bộ Giao thông vận tải Canada để xúc tiến những biện pháp cần thiết để đón du khách quốc tế một cách an toàn nhất.

Tất cả các hành khách, bất kể tình trạng tiêm chủng nào, đều được yêu càu xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh. Tuy nhiên, kể từ ngày 9 tháng 8 năm 2021, Chính phủ Canada sẽ điều chỉnh các biện pháp kiểm soát sau khi nhập cảnh đối với hành khách đã tiêm đủ vắc-xin. Với các chương trình giám sát thử nghiệm mới tại các sân bay, cửa khẩu, biên giới đất liền, hành khách đã hoàn thành tiêm chủng sẽ không cần làm xét nghiệm COVID-19 ngay ngày đầu nhập cảnh, trừ khi họ được lựa chọn làm xét nghiệm ngẫu nhiên.

Với tỷ lệ được tiêm vắc-xin tăng nhanh, sự giảm đáng kể của các trường hợp mắc COVID-19 mới, áp lực về việc chăm sóc sức khoẻ sẽ được giảm đấng kể. Nhờ vậy, từ 0h ngày 9 tháng 8 năm 2021, yêu cầu cách ly bắt buộc 3 đêm đối với hành khách nhập cảnh bằng đường hàng không tại các khách sạn được Chính phủ uỷ quyền cũng sẽ được huỷ bỏ. Hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được miễn cách ly, tuy nhiên, để chuẩn bị cho mọi tình huống, hành khách vẫn được yêu cầu cung cấp kế hoạch cách ly và sẵn sàng cho tình huống phải cách ly.

Mặc dù tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt tại Canada nhưng vẫn đang diễn biến khó lường trên thế giới, Chính phủ Canada vẫn khuyến khích người dân nâng cao cảnh giác, không nên đi du lịch ngoài Canada để tránh nguy cơ phơi nhiễm và làm lây lan dịch bệnh. Tuỳ tình hình thực tế mà các chính sách biên giới có thể được điều chỉnh cho phù hợp.

BẠN CẦN TƯ VẤN?

UNI-LINK đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn những thông tin về Du học mà có thể bạn đang cần.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Uni-Link Consultancy JSC

Tư vấn du học UNI-LINK

Văn phòng: Tầng 4 - Toà nhà 29T1 Hoàng Đạo Thuý,
Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0913363106

E-mail: hue.doan@uni-link.org.vn